Các loại hạt sấy khô chính gốc rất  ngon và giòn. Tuy nhiên, nếu để lâu (hoặc không biết cách bảo quản  hạt đúng cách) thì  hạt  dễ bị thối, mất  độ giòn và khi ăn  cảm thấy không còn ngon như lúc ban đầu. Các loại hạt khô này cũng rất dễ bị nấm mốc nếu gặp  môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách bảo quản các loại hạt dinh dưỡng, hạt organic

 

1. Bảo quản các loại hạt tốt nhất trong các hộp/hũ thủy tinh

hat-dinh-duong-1

Sử dụng hũ thủy tinh để đựng các loại hạt không chỉ giúp bảo quản hạt đạt chất lượng cao nhất mà còn rất sang trọng, làm đẹp cho căn bếp của bạn. Bảo quản hạt giống trong lọ thủy tinh có nút cao su và để lọ ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên bảo quản các loại hạt trong tủ lạnh, vì hơi ẩm từ các thực phẩm khác dễ dàng xâm nhập vào hạt, hơi lạnh khiến hạt bị ẩm, mốc. Ngoài ra, có thể đặt một túi sấy làm bằng cát thực phẩm đặc biệt vào lọ thủy tinh. Những chiếc túi sấy khô này góp phần bảo quản các loại hạt một cách hiệu quả.

2. Bảo quản các loại hạt trong túi hút khí chân không

hat-dinh-duong-hut-chan-khong
Nếu bạn  mua được những chùm hạt thơm ngon, bổ dưỡng  mà dùng trong  thời gian ngắn không hết hoặc bạn muốn  tặng  người thân thì  sử dụng  túi ni lông hút chân không cũng là một cách rất tốt để bảo quản chất dinh dưỡng.

3. Rang lại cũng là một cách bảo quản các loại hạt dinh dưỡng tốt

Nếu thấy hạt bắt đầu có dấu hiệu thối rữa hoặc chảy dầu, bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy vứt chúng đi nhé! Tất cả những gì bạn phải làm là loại bỏ hạt dinh dưỡng và rang lại. Nếu thấy hạt khô và giòn trở lại thì tắt bếp, để nguội đến nhiệt độ phòng rồi bảo quản hạt trong lọ thủy tinh hoặc túi ni lông rỗng

4. Luôn bảo quản các loại hạt ở nơi phù hợp, khô ráo, thoáng mát

hat-dinh-duong-tren-ke

Ngoài việc chọn những chiếc lọ, túi  phù hợp để đựng các loại hạt, bạn cần chọn một góc nhà khô ráo, thoáng mát  để hạt được bảo quản  tốt nhất. Các viên dinh dưỡng tốt nhất nên đặt ở những nơi cao ráo, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Khi hạt bị ướt sẽ sinh ra một chất gọi là alphatoxin, đây là  chất dễ bị  mốc xanh. Nếu ăn phải  hạt mắc bệnh này, cơ thể sẽ bị nôn nao, nôn mửa, tiêu chảy… lâu ngày  sinh ra nhiều bệnh nguy hiểm. Vì vậy, hãy bảo quản các loại hạt cẩn thận! Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại Nutnut VietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *