Như các bạn đã biết, hiện nay các loại hạt là loại thực phẩm rất được ưa chuộng bởi khá dễ ăn, ngon miệng, tiện lợi và bổ dưỡng. Hầu hết các loại hạt được tìm thấy trong nhiều món ăn: món khai vị, món chính, món ăn kiêng hay món chay. Nhìn bề ngoài, hạt khá nhỏ, xù xì và không mấy nổi bật, nhưng đừng vội coi thường chúng, bên trong ẩn chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng mà ít loại thực phẩm nào có thể so được.

hat-dinh-duong

Hạt là gì?

Hầu hết hạt là một phần của quả của cây, chúng thường có một lớp vỏ khá cứng để bảo vệ phần nhân bên trong nên nếu muốn ăn chúng ta phải loại bỏ lớp vỏ đó. Khá thú vị, giờ đây bạn có thể mua hầu hết các loại hạt đã bóc vỏ và sơ chế để sử dụng ngay.

Các loại hạt cung cấp những chất dinh dưỡng gì ?

Giống như tất cả các loại thực phẩm thực vật, các loại hạt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa (chất béo lành mạnh), một số chất đạm (protein) và nhiều chất dinh dưỡng khác: chất xơ, vitamin, khoáng chất (canxi, sắt, kẽm, magie…)
Mỗi loại hạt cung cấp các chất và giá trị dinh dưỡng khác nhau. Hầu hết các loại hạt chứa một số chất dinh dưỡng chiếm ưu thế hơn những loại khác.

Các công dụng khác của hạt dinh dưỡng mà có thể bạn chưa biết ?

Ngoài những lợi ích đã được chứng minh của các loại hạt và công dụng cụ thể của từng loại hạt, chúng tôi tìm thấy một số bài báo nhỏ cho thấy các loại hạt cũng có thể giúp ích cho cơ thể chúng ta nhiều:
Cải thiện thị lực, giảm tình trạng suy giảm chức năng của mắt
Hỗ trợ và tăng cường sức khỏe hệ cơ xương khớp
Làm chậm quá trình lão hóa chức năng não bộ
Giảm nguy cơ mắc bệnh

Mong rằng những thông tin dưới đây có thể giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn và sử dụng các loại hạt dinh dưỡng tốt nhất cho mình, gia đình và bạn bè. Bạn cũng có thể đến với Nutnut Viet Nam nơi bán các loại hạt dinh dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *